No rain, no rainbow!

Tôi yêu bạn!

Yêu

Yêu thương không giới hạn!

Cách làm MỨT DỪA NGŨ SẮC đón Tết



1. NGUYÊN LIỆU

- Dừa
- Đường kính
Bột vani hoặc sữa đặc
- Tạo màu:
+ Xanh lá cây: Lá dứa hoặc lá nếp
+ Đỏ (Hồng): Nước Sting hoặc rau rền đỏ
+ Tím: Bắp cải tím (Lá cẩm)
+ Da cam: Cà rốt
+ Nâu: Cà phê

2. CÁC BƯỚC LÀM MỨT DỪA

Bước 1: Loại bỏ phần vỏ của quả dừa, nạo cùi dừa thành từng lát mỏng và dài.

 Nạo dừa thành lát mỏng

Bước 2: Rửa sạch cùi dừa đã nạo, để ráo nước và ướp chung với đường kính trắng. (Có thể ngâm qua đêm nếu muốn đường thấm sâu vào trong từng lát dừa.)
 Ướp dừa với đường kính trắng

- Chú ý: Thêm màu cho mứt dừa đối với các màu trừ nâu cà phê!

+ Lá nếp (dứa), rau rền đỏ, bắp cải tím (lá cẩm), cà rốt đem rửa sạch rồi thái nhỏ ra từng loại. 
+ Rau dền đỏ và bắp cải tím (lá cẩm) cho vào 1 bát nước vào đun sôi rồi lọc bỏ bã thu được phần nước cốt.
+ Cho từng loại nguyên liệu vào máy xay sinh tố, thêm 1 bát nhỏ nước cho từng loại rồi xay nhuyễn, lọc bỏ bã, lấy phần nước cốt màu tự nhiên làm mứt dừa đựng riêng ra từng bát.

 Màu hồng rau dền



Bước 3: Cho hỗn hợp dừa, đường và tạo màu, vani hoặc sữa đặc lên chảo to đun sôi, lửa to, liên tục đảo cho đến khi cạn nước thì hạ lửa nhỏ. 
(Cho thêm nước trước khi đun sôi hỗn hợp này trên chảo nếu không ngâm dừa và đường qua đêm.)


- Riêng với màu cà phê, các bạn cho dừa vào chảo rồi đổ trực tiếp gói cà phê vào, đảo đều đến khi mứt khô ráo là được.





Bước 4: Khi sợi dừa dần tách rời nhau và có phấn trắng bám trên mặt bạn tắt bếp và đảo thêm một chút cho nguội hẳn và đổ ra bất kỳ vật dụng gì để chứa. 
- Bạn cũng chưa nên cất ngay, nên phơi khô khoảng vài tiếng sẽ làm dừa trắng hơn.



 Vậy là chúng ta đã có món MỨT DỪA NGŨ SẮC để ăn Tết và làm quà tặng rất ý nghĩa rồi!

 Chúc bạn thành công!



Cách làm MỨT DỪA NGŨ SẮC đón Tết Cách làm MỨT DỪA NGŨ SẮC đón Tết Reviewed by Unknown on 20:43 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Ngân Son

box là gì đó